8 mẹo nhanh để làm sạch thiết bị trong nhà bếp của bạn

Lò vi sóng : Hơi nước luôn bị bẩn .

Đừng tốn công sức trên các bết bẩn mỡ trong lò vi sóng của bạn , bạn chỉ cần để chúng hấp sạch bằng chanh . Cắt nửa quả chanh và vắt chúng vào một cái bát có thể sử dụng trong lò vi sóng . Thêm miếng chanh còn lại vào bát cùng vớt ½ cốc nước .Hâm nóng nước và chanh trong 3 phút nhiệt độ cao , hoặc cho đến khi nước bắt đầu sôi . Sau khi hết thời gian , không mở cửa để nước chanh ngấm trong 5ph . Hơi nước chanh sẽ làm cho chất nhờn dễ dàng lau sạch hơn . Lấy bàn xoay trong lò vi sóng ra , sau đó lau mặt trên, mặt dưới, mặt bên và cửa lò vi sóng trước khi đặt lại . Đừng lỡ những cách này vì bạn có thể đang dọn dẹp nhà bếp sai cách.

Máy say sinh tố : Hãy để nó tự làm sạch .

Ghét công việc phải chà từng cm của lưỡi kiếm máy say ? Hãy để máy say của bạn làm tất cả công việc bẩn thỉu. Đổ đầy bình với nước nóng ngay khi bạn sử dụng xong , thêm vài giọt xà phòng và chạy máy xay của bạn. Rửa sạch nó và máy xay đã sẵn sàng hoạt động cho lần tiếp theo . Chỉ cần chắc chắn rằng bạn lấy lưỡi xoay thường xuyên và rửa chúng thật kĩ càng . Hãy đọc qua những lời khuyên khác để bạn có thể tự tin dọn dẹp.

Máy pha cà phê : Làm sạch với giấm .

Theo một nghiên cứu nhỏ của tổ chức y tế công cộng NSF, các khoang chứa cà phê máy pha cà phê là một trong những vật dụng có nhiều vi trùng nhất trong nhà bếp và thậm chí còn có nhiều vi trùng hơn các núm cửa phòng tắm. Để giữ cho máy của bạn sạch sẽ, hãy làm sạch các bộ phận có thể tháo rời của máy sau mỗi lần sử dụng, hầu hết các bộ phận có thể dễ dàng ném vào máy rửa chén hoăc rửa bằng tay. Nhưng khoảng một tháng một lần, hãy làm sạch kĩ càng bằng cách làm sạch vi khuẩn tích tụ bên trong thiết bị. Đặt một bộ lọc giấy vào vị trí, sau đó lấp đầy khoang chứa nước bằng các phần giấm và nước bằng nhau. Khởi động máy, sau đó tắt máy khi nó nửa chừng trong chu kỳ làm. Để dung dịch trong nửa giờ, sau đó kết thúc chu trình pha. Đổ ra dung dịch giấm, và thay thế bộ lọc giấy, sau đó chạy chu trình pha với một nồi nước đầy. Lặp lại quá trình với một nồi nước đầy hơn. Đối với máy chỉ có thể làm 1 cốc cà phê , đổ đầy bình chứa dung dịch bằng nước giấm, sau đó chạy chu trình pha với nước thường. Đây là một công dụng phi thường của giấm khi dọn dẹp .

Máy xử lý rác : Sử dụng chanh để có mùi hương thơm .

Nếu máy xử lý rác của bạn bắt đầu có mùi lạ , đây là thời gian để làm sạch máy của bạn kĩ lưỡng . Loại bỏ bui bẩn trong máy của bạn bằng cách đổ ½ cốc baking soda vào máy ,tiếp theo là 1 chén giấm trắng , 2 cốc đá và 1 chén muối . Khi nước lạnh chảy từ cốc đá , bật xử lý rác cho đến khi nước chảy ra hết . Để làm mới mùi của máy , cắt một quả chanh thành nhiều miếng và nghiền từng miếng một . Hãy cẩn thận khi vứt xương động vật , bã cà phê , … vào máy xử lý rác của bạn .

Nồi nấu chậm : Làm sạch kĩ với baking soda .  

Một nồi nấu chậm chuẩn bị đồ ăn dễ dàng nhưng còn việc dọn dẹp ? Không dễ dàng . Khi thiết bị của bạn có 1 mớ hỗn độn không thể làm sạch hết bằng xà phòng , đến lúc làm sạch kĩ càng . Thêm ¼ chén baking soda và một miếng xà phòng rửa chén , sau đó đổ đầy nước . Đậy nắp , bật máy lên trong 2-4 tiếng đồng hồ . Đây là cách làm sạch nồi nấu chậm của bạn mà không tốn nhiều công sức .

Máy đánh trứng : Sử dụng giẻ ướt .

Đặt một miếng giẻ ướt vào các cặn thức ăn để làm mềm chúng . Sau vài phút , các chất nhờn sẽ mềm và dễ lau hơn .  Khi làm sạch phần xoay , hãy để chúng ngâm vào trong xà phòng để giúp hòa tan mớ hỗn độn trước khi chà sạch .

Máy nướng bánh mì: Tập trung vào khay vụn

Đừng quên cái khay vụn đó, nếu máy nướng bánh mì của bạn có cái. Trượt nó ra và rũ bỏ các mảnh vụn, hoặc lật ngược toàn bộ máy và lắc nhẹ nếu nó không có khay có thể tháo rời. Rửa và làm khô khay trước khi đặt lại để loại bỏ bất kỳ thực phẩm bị vấy bẩn. Để làm sạch các góc bên trong của máy nướng bánh mì của bạn, hãy sử dụng  bàn chải phết. Kết thúc bằng cách lau bên ngoài bằng một miếng vải ẩm và chất tẩy nhẹ, hoặc một chút giấm nếu nó thép không gỉ. Nếu sử dụng sai cách , căn bếp của bạn có thể bị bẩn và thiết bị dễ hỏng hơn .

Đầu đốt bếp lò: Hãy thử các chiến thuật khác nhau cho gas và điện .

Đối với bếp gas , hãy tháo cổng bằng ghim hoặc kẹp giấy chưa mở . Sau đó lấy các bộ phận có thể tháo rời ra và ngâm chúng trong xà phòng nóng . Chà sạch chúng , sau đó rửa kĩ . Lau sạch mặt bếp bằng khan ẩm , không ướt , để tránh nước rò rỉ vào đầu đốt . Đầu đốt điện không bao giờ được làm ngập trong nước , khi mà xà phòng không đủ làm sạch . Kết hợp baking soda và nước cho đến khi có độ sệt , sau đó sử dụng hỗn hợp chà sạch mớ hỗn độn . Với lời khuyên này , bạn có thể tự tin bếp của bạn đã được làm sạch trắng sáng .

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *